Lẩu Cá Lạp Xạp

  • Dòng sản phẩm: M006
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 99
  • 450.000 VNĐ

Người dân các xã đảo trên Vịnh Bái Tử Long gọi món ăn này là món cá lạp chạp (cũng có nơi gọi là cá lạp xạp). Cá lạp chạp (hay lạp xạp) là mớ cá gồm nhiều loại (thập cẩm), được đánh bằng lưới, còn tươi nguyên, chưa phân thành từng loại riêng. Vì thế, ở một số nơi, người ta còn gọi là cá thuyền chài..

Điều đặc biệt là để chế biến món ăn dân dã nhưng ngon miệng này chỉ cần một số ít phụ gia đi kèm. Nước dùng được nêm gia vị vừa phải và không thể thiếu quả bứa chua chín vàng (một loại quả phổ biến ở các xã đảo Quan Lạn, Minh Châu, chín rộ vào tháng 5-6 hàng năm). Vị chua thanh tự nhiên, thơm đặc trưng của bứa hoà với vị ngọt, béo của cá tươi khiến bát canh thơm ngọn, ăn nhiều mà không chán.

Dù gọi là cá lạp chạp (thập cẩm) nhưng theo kinh nghiệm của bà con ngư dân, nên chọn một số loại như cá ót, cá dìa, cá duối, cá trê biển, cá ong v.v.. vẫn tốt nhất. Đây là các loại cá có thịt thơm ngon, nấu nước rất ngọt.

Món ăn dân dã này hiện nay đã được các nhà hàng, quán nhậu ở TP Hạ Long “chuyển thể” thành món lẩu cá. Một trong những nơi bạn có thể thưởng thức đúng vị nhất của món cá dân dã này là Nhà hàng Vua Hải Sản (đường Hoàng Quốc Việt, P. Bãi Cháy, TP. Hạ Long). 

Mùa đông về, trong những ngày cuối tuần, còn gì thú vị hơn được quây quần cùng bạn bè quanh nồi lẩu cá lạp xạp tươi ngon

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt